Ngôn ngữ Tiếng Việt English

Địa chỉ

Hải Phòng, Việt Nam

CƠ KHÍ LẮP RÁP

Cơ khí lắp ráp là một trong những ngành công nghiệp quan trọng nhất tại Việt Nam vì sản phẩm của ngành này có thể được tìm thấy ở hàng loạt các ngành khác từ sản xuất ô tô, đóng tàu đến thực phẩm, thức ăn chăn nuôi. Những năm trở lại đây, sản xuất công nghiệp của Việt Nam đang ngày càng trưởng thành nhờ có làn sóng đầu tư của các công ty nước ngoài. Số lượng cơ sở sản xuất và nhà máy tăng nhanh kéo theo nhu cầu về dây chuyền sản xuất. 

Vì nhiều hạn chế về công nghệ, Việt Nam đang phụ thuộc vào thị trường nước ngoài và nhập khẩu hơn 70% số lượng máy móc thiết bị dùng trong sản xuất. Đây là khó khăn nhưng cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp sản xuất trong ngành chế tạo máy gia nhập vào thị trường tiềm năng này và giành lợi thế của người đi trước.


SẢN XUẤT HÀNG TIÊU DÙNG

Công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng bao gồm dệt – may, da giày, nhựa, sành -sứ – thủy tinh, nhóm ngành công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng bao gồm nhiều ngành khác nhau, đa dạng về sản phẩm và phức tạp về quy trình công nghệ.

Công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng là một ngành quan trọng, không thể thiếu được trong hệ thống các ngành công nghiệp của mọi quốc gia bởi vì đã tạo ra được nhiều loại hàng hóa thông dụng phục vụ trước hết cho cuộc sống thường nhật của mọi tầng lớp nhân dân. Hơn nữa nó còn có giá trị xuất khẩu nếu như sản phẩm thỏa mãn yêu cầu của thị trường bên ngoài.


CÔNG NGHIỆP NHẸ 

 Phát triển công nghiệp nhẹ có ý nghĩa trực tiếp đến việc cải thiện đời sống, đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu, tăng nhanh tích lũy, đòi hỏi ít vốn đầu tư, thu hồi vốn nhành hơn công nghiệp nặng. Nói chung, những mặt hàng thuộc về công nghiệp nhẹ chủ yếu là các công nghệ sản phẩm tiêu dùng trong đời sống hàng ngày. Hiện nay,công nghiệp nhẹ có vị trí đặc biệt quan trọng trong đời sống của chúng ta. Bởi đây là ngành công nghiệp ít tập trung tư bản hơn công nghiệp nặng, và thiên về cung cấp hàng hóa tiêu dùng hơn là phục vụ các doanh nghiệp.


ĐIỆN TỬ 

Ở Việt Nam, các cơ sở sản xuất điện tử tập trung ở một số tỉnh thành. Thành phố Hồ Chí Minh là nơi sớm thu hút các công ty trong lĩnh vực này với Intel và Samsung, không lâu sau đó là Nidec và Jabil. Tuy nhiên, các tỉnh thành phía Bắc quanh Hà Nội mới là nơi thu hút nguồn vốn đầu tư lớn nhất. Gần đây, đã có nhiều doanh nghiệp được thu hút đầu tư vào thành phố cảng Hải Phòng và tỉnh ven biển Quảng Ninh. Với vị trí gần các cụm sản xuất điện tử khác, sở hữu cảng nước sâu và đường cao tốc nối liền với trung tâm điện tử của Trung Quốc là Thâm Quyến, Hải Phòng và Quảng Ninh đang ngày càng trở nên hấp dẫn đối với các doanh nghiệp sản xuất công nghệ cao. 

HOTLINE

+84 (225) 3588 819
zalo
zalo Tư vấn ngay Gọi điện